www.lantayai.com
  Koh Lanta island online                        Yellow Pages

                        Koh Lanta, Krabi, Thailand.

Koh Lanta Beach
 
Kayak and canoe
There are many one day tour operated on Ko Lanta, See what sightseeing match with you.
Resort of Koh Lanta

คุณสามารถจองห้องพักบนเกาะลันตาได้ที่นี่ เพราะในช่วงฤดูการท่องเที่ยวมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมาเยื่อนเกาะลันตาทำให้บางช่วงห้องพักเต็มเกือบทุกแห่ง เพราะฉะนั้นคุณต้อง เตรียมตัวไว้ล่วงหน้า คลิกที่นี่.

Klong Dao Beach, the family beach

เกาะลันตาประกอบไปด้วย 9 ชายหาด มีความยาวโดยรวมมากกว่า 20 กิโลเมตร แต่ละหาดมีความสวยงามที่ไม่แพ้กัน คลิกที่นี่

 

 ชมรอบเกาะลันตาและเกาะใกล้เคียง
หมู่เกาะลันตา ตั้งอยู่ที่อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ เป็นหมู่เกาะที่ประกอบไปด้วยอ่าวและหาดทรายที่สวยงามมากมายหลายที่ด้วยกัน อ. เกาะลันตา ประกอบด้วยเกาะสามเกาะเรียงตัวจากเหนือ-ใต้ อันได้แก่ เกาะลันตาน้อย เกาะกลาง และเกาะลันตาใหญ่ และเกาะเล็กๆ อีก มากมายราว 50 เกาะ ศูนย์กลางของเกาะอยู่บริเวณบ้านศาลาด่าน เกาะลันตาใหญ่ เนื่องจากเป็นท่าเทียบเรือ นักท่องเที่ยวส่วนมากนิยมเดินทางมาด้วยแพขนานยนต์และมาขึ้นที่ท่าเรือนี้ บริเวณนี้จะมีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ร้านอาหาร, ร้านขายของที่ระลึก, ที่พักหลายสไตล์, ร้านอินเทอร์เน็ต นอกจากมีอ่าวและหาดทรายที่สวยงามแล้วยังจะได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบอื่นด้วย ที่เกาะลันตายังมีโถงถ้ำสำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ชอบการปีนป่ายและมีน้ำตกที่สวยงาม ที่เคาเตอร์ของรีสอร์ทแต่ละแห่งจะมี แพ็คเก็จทัวร์จำหนายอยู่ อาทิ เช่น ดำน้ำที่เกาะรอก นั่งเรือเร็วเที่ยวรอบเกาะ ขี่ช้าง ชมถ้ำแก้ว ฯลฯ.

เกาะไหงหรือเกาะไห
มีพื้นที่บางส่วนอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อยู่ห่างจากแหลมโตนดไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 13 ก.ม. และอยู่ห่างจากชายฝั่งปากเมง จังหวัดตรัง ประมาณ 15 ก.ม. ใช้เวลาในการเดินทางจากเกาะลันตาถึงเกาะไหง ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยเรือใหญ่ แต่ถ้าเป็นเรือเร็วใช้เวลาประมาณ 45 นาที หรือ หากจะเดินทางไปท่าเรือปากเมง จ. ตรัง เป็นท่าเรือที่สะดวกและเป็นที่นิยม กิจกรรมที่น่าสนใจคือการดำน้ำดูปะการังตามเกาะต่างๆ เช่น ที่บริเวณหน้าหาดของเกาะไหง เกาะมุก (ถ้ำมรกต) เกาะเชือก เกาะแหวน เกาะม้า โดยสามารถซื้อเป็นแบบแพคเก็จจากเคาท์เตอร์ทัวร์หรือจากรีสอร์ท หรือสำรองทัวร์ได้จากเรา นอกจากการดำน้ำดูปะการัง การนอนเล่นพักผ่อนริมชายหาด หรือการเดินเล่น ก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ เนื่องจากหาดทรายที่นี่มีความสวยงาม ขาวสะอาด น้ำทะเลก็ใสแจ๋วชวนให้น่าแหวกว่ายเล่น.  บนเกาะไห มีรีสอร์ทเพียงไม่กี่แห่งดังต่อไปนี้
1. เกาะไหงรีสอร์ท
2. เกาะไหแฟนตาซีรีสอร์ท
3. โคโค คอทเทจ
ถ้าหากคุณต้องการสำรองที่พักกรุณาติดต่อกับทางเราได้.

Koh Ngai beach and snorkeling
เกาะมุก
โดดเด่นเป็นที่ร่ำลือถึงความสวยงามของถ้ำมรกตในเขตบริเวณเกาะมุก มีเคล็ดลับว่า กว่าจะเข้าไปชื่นชมได้ จะต้องรอช่วงน้ำลง จึงสามารถที่จะว่ายน้ำลอดเข้าไปในโพรงเล็กๆ คดเคี้ยว คับแคบ และมืดอยู่เป็นช่วงยาวกว่า 80 เมตร แต่เมื่อถึงปากถ้ำจะได้ดื่มด่ำความงาม ยามแลเห็นน้ำทะเลเขียวใสดั่งมรกต หาดทรายขาวบริสุทธิ์จรดผาสูงชันใต้แผ่นฟ้าสีคราม ความงามที่มีผู้ยกย่องว่าน่าจะจัดเข้าอันดับโลกได้ ส่วนเกาะแหวนมีพื้นที่ประมาณ 0.16 ตร.กม. ไม่มีพื้นที่ราบอีกทั้งยังเป็นเขตสัมปทานรังนก แต่รอบเกาะแหวน มีแนวปะการังงดงามเกือบทุกด้าน ที่น่าสนใจคือปะการังบริเวณนี้มีหลากหลายมาก อีกทั้งยังมีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก ทำให้มีฝูงปลาหลายชนิดมาอาศัย และไม่ค่อยกลัวคน เป็นจุดที่ไม่ควรพลาดหากคุณมีเวลาพอ และที่จะสนใจโลกใต้ทะเลอย่างจริงจัง.
Koh Mook with Emerald Cave
เกาะเชือก
ป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ในวงล้อมของเกาะมุกและเกาะกระดาน ประกอบด้วยเกาะเล็กๆ 2 เกาะที่อยู่ติดกัน อยู่ในท้องที่อำเภอกันตัง เกาะที่อยู่ด้านตะวันตก มีความยาวของเกาะในแนวเหนือ - ใต้ ประมาณ 0.25 กิโลเมตร ความกว้างในแนวตะวันออก - ตะวันตก ประมาณ 0.25 กิโลเมตร พื้นที่รวม 0.08 ตารางกิโลเมตร เป็นเกาะโดด ไม่มีพื้นที่ราบ มีจุดสูงสุด 100 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง เกาะที่อยู่ด้านตะวันออก มีความยาวของเกาะในแนวเหนือ - ใต้ ประมาณ 0.3 กิโลเมตร ความกว้างในแนวตะวันออก - ตะวันตก ประมาณ 0.2 กิโลเมตร พื้นที่รวม 0.1 ตารางกิโลเมตร เป็นเกาะโดด ไม่มีพื้นที่ราบ จุดสูงสุด 60 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง เป็นเกาะที่มี สัมปทานรังนก สภาพป่าเป็นป่าดิบชื้น มี ปะการังแข็ง ปะการังอ่อน ดอกไม้ทะเล กัลปังหาสลับกันอยู่ตลอดแนวชายฝั่ง ซึ่งมีแนวปะการังค่อนข้างสมบูรณ์มาก มีความหลากหลายของชนิดปะการังสูงมาก ปะการังอ่อนหลากสี ฟองน้ำครก ดอกไม้ทะเลครก หวีทะเล ปะการังไฟ บริเวณเกาะเชือกยังมี ถ้ำตื้นๆ ที่จะดำน้ำหรือเอาเรือลอดเข้าไปได้ยามน้ำลง เพื่อจะพบกับหาดทรายเล็กๆ และ ค้างคาว เต็มผนังถ้ำใต้น้ำ ตรงปากถ้ำคือที่รวมของกัลปังหาที่สวยงาม.
Koh cheuk, snorkeling with soft coral
หมู่เกาะพีพี
เป็นหมู่เกาะหินปูนที่สวยงาม แห่งน่านน้ำทะเลอันดามัน ความที่เป็นภูเขาหินปูนสูงตระหง่าน กลางทะเลลึกเช่นนี้ นับเป็นเสน่ห์อันหาที่เปลียบมิได้ของ "พีพี" เกาะแงนี้ เดิมมีชื่อเป็นภาษาชาวมาเลย์ว่า "ปูเลาปีอาปี" ต่อมาคำเรียกต้น "ปีอาปี" เพี้ยนมาเป็น "ปีปี" และ "พีพี" ในที่สุด หมู่เกาะพีพี ประกอบด้วย 6 เกาะได้แก่ เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล เกาะปิดะนอก เกาะปิดะใน เกาะยูง และ เกาะไม้ไผ่ อยู่ห่างจากฝั่งทะเลจังหวัดกระบี่ประมาณ 42 กิโลเมตร ด้านทิศเหนือมีหาดทรายขาวสะอาดและแนวปะการังที่สมบูรณ์ ส่วนมากเป็นปะการังเขากวาง ทอดยาวไปทางทิศใต้ของเกาะซึ่งเหมาะแก่การว่ายน้ำสนอกเกิล เกาะพีพีเวิ้งอ่าวที่สวยงามหลายแห่งหนึ่งในนั้นคือ อ่าวมาหยา ที่ซึ่งถูกเลือกเป็น ฉากหลังของ " The Beach" ภาพยนตร์ดังจากฮอลิวู๊ดจนเป็นที่น่าสนใจของผู้คนทั่วโลกที่หลั่งไหลเข้ามา ยลความงามด้วยตาตัวเองจุดนี้ได้รับการยกย่องเป็นสถานที่งดงามที่สุดของเกาะพีพี
Koh Phi Phi, Maya Bay

เกาะรอก
อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ประกอบด้วย 2 เกาะคือ เกาะรอกในและเกาะรอกนอก มีร่องน้ำทะเลตื้นๆกั้นอยู่  อยู่ห่างกันเพียง 250 เมตรเท่านั้น การมาเยือนเกาะรอกจะได้พบกับความงดงามของหาดทรายที่ขาวละเอียด ดำน้ำชมปะการังและฝูงปลาที่สวยงาม การเดินทางมาเยือนนั้นก็ง่ายนิดเดียว สามารถซื้อเป็นแบบ One day tour จากเคาท์เตอร์ทัวร์หรือจากรีสอร์ทต่างๆบนเกาะลันตา  เดินทางด้วยเรือเร็วเพียงชั่วโมงเศษก็ได้สัมผัสกับเกาะสวรรค์ที่รอให้เราไปเยือน.
Koh Kradan beauty beach
เกาะกระดาน
เป็น ที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ หน่วยที่3 ( เกาะกระดาน ) อยู่ในท้องที่อำเภอกันตัง ความยาวของเกาะในแนวเหนือ - ใต้ ประมาณ 3.95 กิโลเมตร ความกว้างในแนวตะวันออก - ตะวันตก ประมาณ 1.45 กิโลเมตร พื้นที่รวม 1.64 ตารางกิโลเมตร ร้อยละ 70 ของพื้นที่เกาะเป็นภูเขา จุดสูงสุด 100 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง สภาพป่าเป็นป่าดิบชื้น มี แนวปะการังแข็ง ตลอดชายฝั่งของเกาะกระดานมี ปะการังอ่อน และกัลปังหาทางด้านทิศใต้ของเกาะ ปะการังที่พบเป็นส่วนใหญ่ ได้แก่ ปะการังเขากวางชั้น ปะการังเขากวางก้านยาว ปะการังเห็ด ปะการังสมอง ปะการังอ่อน และเป็นที่เรื่องชื่อของสถานที่การแต่งงานใต้น้ำ ของจังหวัดตรัง.
บนเกาะกระดานมีที่พักไม่กี่แห่งคุณสนใจที่พักสามารถติดต่อได้ที่นี่.

Koh rok, snorkeling paradis
เกาะจำ

สำหรับผู้ที่รักความสงบและชอบความเป็นส่วนตัว ด้วยชายหาดที่ทอดยาวตลอดทั้งแนวทางด้านทิศตะวันตก คุณสามารถสัมผัสกับทะเลอันดามัน ได้อย่างประทับใจ บนเกาะจำจะมีถนนสายหลักบนเกาะแต่ไม่สามารถวนรอบเกาะ ทางด้านทิศตะวันออกจะเป็น ป่าชายเลตลอดทั้งแนว ที่พักบนเกาะจะมีเพียงไม่กี่แห่ง และราคาถูก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดและสัมผัสทะเลอย่างใก้ลชิด.
เกาะห้า
เกาะห้าเป็นเกาะหินปูนขนาดเล็ก มีลักษณะเป็นแอ่งน้ำตรงกลาง คล้ายทะเลสาบที่ล้อมรอบด้วยแก่งหินขนาดใญ่ทั้งห้าที่โอบล้อมเป็นวงกลม ระดับความลึกจากผิวน้ำตั้งแต่ 18 เมตร ถึงลึกที่สุด 34 เมตร ข้างล่างมีถ้ำขนาดใหญ่สลับซับซ้อน นักดำน้ำเล่าว่าเวลาอยู่ในถ้ำแล้วมองเห็นแสงอาทิตย์สาดกระทบผิวน้ำ " สวรรค์ชัดๆ" เกาะห้านี้ก็ยังเป็นแหล่งที่มีปลาและปะการังขนาดเล็กอยู่ชุกชุม.
Koh Ha, underwater carvern diving
หินแดง- หินม่วง
เป้าหมายหลักของบรรดานักท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการดำน้ำลึกเป็นชีวิตจิตใจเรียกว่าพลาดไม่ได้ มีลักษณะเป็นโขดหินขนาดใหญ่สองโขด อยู่ห่างจากกันประมาณ500 เมตร เนื่องจากโขดหินมีสีแดงและสีม่วงตามธรรมชาติ จึงได้ชื่อตามลักษณะที่พบเห็นจุดชมปะการังหินแดง-หินม่วง ห่างจากเกาะลันตาประมาณ 50 กม. ระดับความลึกจากผิวน้ำตั้งแต่ 8 เมตร ถึงลึกที่สุด 70 เมตร จัดว่าเป็นจุดชมปะการังที่สวยงามที่สุดติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก  ถ้าหากคุณโชคดีคุณอาจจะได้เจอปลากระเบนขนาดใหญ่ และฉลามวาฬว่ายน้ำรอบๆบริเวณนั้น แต่ถ้าจะมาดำน้ำที่นี่คงต้องมีประสบการณ์ดำน้ำสักหลายๆทริปก่อน เพราะเป็นจุดที่ค่อนข้างหินและกระแสน้ำค่อนข้างเชี่ยว.
Diving at Hin Daeng and Hin Muong

Explore Paradise
หน้าแรก | ที่พักบนเกาะลันตา | ชายหาด | เกาะใกล้เคียง | ข้อมูลและแผนที่ | กิจกรรม |ทัวร์รูปแบบต่างๆ
เงื่อนไขและข้อตกลง

ศูนย์บริการลูกค้า เกาะลันตาโฮเทล
 หาดคลองดาว ตำบลศาลาด่าน อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่.
โทรศัพท์ : 0 7568 4467 แฟกซ์ : 0 7568 4417 มือถือ : 081 537 1229
ปรับปรุงครั้งล่าสุด : .ค. 2552
Copyright © 2006 - 2010 kolantahotel.com