www.lantayai.com
  Koh Lanta island online                        Yellow Pages

                        Koh Lanta, Krabi, Thailand.

Ko Lanta beach
 
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ ชอบการผจญภัย เรามีหลาย ทริปด้วยกัน ไว้คอยต้อนรับคุณ ซึ่งคุณสามารถร่วมผจญภัยโดย ติดต่อเราได้ที่นี่
เกาะน้อยใหญ่ที่อยู่เรียงราย ห้อมล้อมเกาะลันตา ซึ่งรอให้คุณมาสัมผัสด้วยตัวคุณเอง อ่านต่อ

คุณสามารถจองห้องพักบนเกาะลันตาได้ที่นี่ เพราะในช่วงฤดูการท่องเที่ยวมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมาเยื่อนเกาะลันตาทำให้บางช่วงห้องพักเต็มเกือบทุกแห่ง เพราะฉะนั้นคุณต้อง เตรียมตัวไว้ล่วงหน้า คลิกที่นี่

 

ชายหาดบนเกาะลันตา

เกาะลันตามีทั้งหมด 9 หาดด้วยกัน ซึ่งพื้นที่ทั้งหมดรวมระยะทาง ยาวมากกว่า 20 กิโลเมตรตั้งแต่ทิศเหนือไปถึงทางทิศใต้ของเกาะ ชายหาดจะอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเกาะซึ่งคุณสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ ลับขอบฟ้าได้อย่างสวยงาม. แต่ละหาดจะมีความแตกต่างกันบ้างเล็กน้อยและมีจุดเด่นที่ไม่แพ้กันเลย. ในแต่ละหาดจะมีที่พัก โรงแรม รีสอร์ท บังกะโล ร้านอาหาร บีชบาร์ ทุกๆหาด ถ้าหากคุณต้องการความสงบผู้คนไม่พุกพล่าน คุณสามารถเลือกที่พักที่มีหาดส่วนตัว แต่คุณต้องลำบากนิดหน่อยในเรื่องของการเดินทาง แล้วแต่ความต้องการของคุณ.

All beach on Koh Lanta
หาดคลองดาว
หาดที่มีความยาว 3 กิโลเมตร หาดทรายสีขาวปนเทาอ่อนๆ เมื่อน้ำลงจะเป็นหาดที่กว้างและสะอาดมาก นักท่องเที่ยวให้ความนิยมมากที่สุด สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างสบาย เป็นหาดแรกที่ได้รับความนิยม
Klong Dao Beach
จวบจนทุกวันนี้ หาดคลองดาวนอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือศาลาด่าน ใกล้แหล่งความเจริญจึงมีความครึกครื้นมากกว่าหาดอื่นๆ ตอนกลางวัน บริเวณหน้าหาดจะเต็มด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ นอนอาบแดดส่วนในตอนเย็นๆ หลายๆจุดของหาดนี้จะมีการเล่นฟุตบอลบริเวณหน้าหาด คุณสามารถร่วมสนุกได้ ตกกลางคืนจะมีแสงสีจากร้านอาหาร ร้านบาร์เบียร์ มีการปิ้งย่างซีฟูดส์กันริมทะเลเป็นที่สนุกสนาน เหมาะสำหรับผู้ที่รักความสนุกสนาน และด้วยความที่มีรีสอร์ทตั้งอยู่มากมายหลากหลายไสตล์ หลายราคาให้นักท่องเที่ยวได้เลือก ที่พักคลิกที่นี่
 
หาดคอกวาง
อยู่บริเวณแหลมคอกวาง เป็นโค้งอ่าวที่สวยงามเว้าเข้าหากันเป็นรูปคอกวาง มีชายหาดที่ทรายไม่ขาวมากนักแต่มีบรรยากาศที่น่าพักผ่อน เพราะมีความร่มรื่นจากทิวสนทะเล ที่ขึ้นขนานเป็นแนวตลอดชายหาด หาดนี้จะมีรีสอร์ทเพียง 3 รีสอร์ทเท่านั้น ที่พักคลิกที่นี่
Kaw Kwang Beach

หาดพระแอ๊ะ หรือ ลองบีช
อยู่ถัดมาจากหาดคลองดาว ฝรั่งจะเรียกว่า long beach มีความยาวประมาณ   5กิโลเมตร แต่ลักษณะหาดไม่โค้งเว้า
Pra-Ae Beach or Long Beach
เหมือนหาดคลองดาว เป็นหาดทรายสีแดงปนน้ำตาล น้ำทะเลลงเล่นได้แต่ในบางจุดที่เป็นโขดหินไม่เหมาะที่จะเล่นน้ำ บางช่วงของหาดมีความลึก หาดพระแอ๊ะเป็นหาดหนึ่งที่มีความเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน ราคาที่พักมีหลายระดับ ตั้งแต่ บังกะโลมุงจาก จนไปถึงรีสอร์ท คืนละหลักหมื่น ตลอดแนวหาดร่มรื่นไปด้วยทิวสนทะเลสลับกับทิวมะพร้าว ที่พักคลิกที่นี่

หาดคลองโขง
เป็นหาดที่เชื่อมต่อมาจากหาดพระแอ๊ะ หาดทรายมีหินปน บริเวณหาดนี้มีโขดหินบริเวณหน้าหาดเป็นบางจุด คุณสามารถเล่นน้ำได้ ตอนที่น้ำขึ้น ความยาวของหาดประมาณ 3 กิโลเมตรผู้คนไม่พลุกพล่านเหมือน สองหาดแรก สามารถนอนพักผ่อนอยู่ภายใต้ทิวมะพร้าวและทิวสนที่ร่มรื่น นอนอาบแดด หรือเดินเล่นตามชายหาด ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เพียงพอแล้วสำหรับความสุขในวันพักผ่อน รีสอร์ทที่หาดนี้โดยส่วนมากจะเป็นรีสอร์ทเล็กๆบริหารงานโดยครอบครัว จึงมีความเป็นกันเอง ต้อนรับอย่างอบอุ่น ที่พักคลิกที่นี่
Klong Kong Beach, backpacker beach
หาดคลองนิน
เป็นหาดที่ห่างจากบ้านศาลาด่าน หรือ ท่าเรือประมาณ 15 กิโลเมตร และขนาดของหาดนี้มีความยาวพอสมควร หาดนี้ลักษณะของเม็ดทรายจะแตกต่างจากหาดอื่นคือ เม็ดทรายจะเม็ดใหญ่กว่าหาดอื่น แต่เวลาเดินไม่ปวดเท้าและทรายจะไม่ติดเท้าของคุณ บริเวณหน้าหาดคุณสามารถลองเล่นน้ำได้ แต่จะมีบางจุดเท่านั้นที่เป็นโขดหิน ซึ่งคุณ สามารถดำดูปลา หลากหลายชนิดได้ ที่นี่ รีสอร์ทที่นี่มีหลายระดับราคาให้คุณเลือก ตั้งแต่หลักร้อยจนไปถึงหลัหมื่น ส่วนอื่นที่น่าสนใจ คือมีทิวทัศน์ที่แปลกตา สามารถไปเที่ยวที่แหลมโตนดที่อยู่ใกล้ๆ หรือจะเที่ยวน้ำตกถ้ำเขาไม้แก้วได้สะดวกอีกเหมือนกัน ที่พักคลิกที่นี่
Klong Nin Beach

อ่าวบากันเตียง
อยู่ถัดจากหาดคลองนิน  เป็นหาดเนินหินยาวประมาณ 800 เมตร มีลักษณะเป็นโค้งอ่าวรูปครึ่งวงกลม ด้านหลังหาดจะถูกอ้อมล้อมด้วยภูเขาสูงของอุทยานเกาะลันตาหาดทรายมีความละเอียดสีขาวปนเทา เมื่อน้ำลดลงจะปรากฎแนวหินกรวดกลมมนขนาดย่อมๆ กระจายเป็นวงแหวนรอบแนวหาดสวยงามแปลกตายิ่งนัก รีสอร์ทที่นี่จะมีไม่กี่รีสอร์ท แต่ใครจะนึกว่าหาดนี้มี รีสอร์ทระดับห้าดาวตั้งอยู่ คือรีสอร์ท     พิมาลัยแอนด์สปา ที่พักคลิกที่นี่.
Ba Kan Tieng Beach, the luxury beach

 อ่าวนุ้ย
อ่าวนุ้ย เป็นอ่าวเล็กๆเหมาะแก่การเล่นน้ำเพราะว่าที่นี่เงียบสงบ แต่ลำบากนิดหน่อยคือต้องเดินลงไปที่ชายหาด เพราะไม่สามารถนำรถขับลงไปได้เพราะมีเฉาะทางเดินเล็กๆเท่านั้น นักท่องเที่ยวส่วนมากจะมาเล่นน้ำกันที่หาดนี้ เพราะหาดนี้ไม่มีรีสอร์ท จะมีก็เพียงร้าน อาหารเล็กๆที่เป็น ของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ละแวกนั้นเปิดขายแก่นักท่องเที่ยว แต่คุณอย่าลืมแวะใช้บริการ ซื้อน้ำหรือขนมติดมือไปด้วยเพราะเชื่อได้เลยว่าคุณไม่อยากจะออกมาหลังจากที่เดินเข้าไปแล้ว
ที่พักคลิกที่นี่
 

หาดคลองจากหรืออ่าวคลองจาก 
เป็นชายหาดโค้งยาวประมาณ 400-500 ม. มีหาดทรายที่ขาวสะอาด น้ำทะเลสีสวย มีบรรยากาศที่มีความเป็นส่วนตัวมีความเป็นธรรมชาติ ซึ่งไกลจากชุมชนพอสมควร เหมาะแก่การพักผ่อน นอนอาบแดด และเล่นน้ำทะเล จากหาดนี้ยังสามารถมองเห็นเกาะรอกได้อย่างชัดเจน และมีบริการทัวร์พาไปดำน้ำที่เกาะรอก หรือจะเดินไปเที่ยวน้ำตกคลองจากก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจ

อ่าวไม้ไผ่
เป็นอ่าวสุดท้ายก่อนจะถึงแหลมโตนด มีทัศนียภาพของชายหาดที่ขาวละเอียดตัดกับน้ำทะเลสีเขียวมรกต หาดมีความกว้างมากและสามารถลงเล่นน้ำได้ หนทางในการมาเยือนอ่าวไม้ไผ่ค่อนข้างที่จะลำบากเนื่องจากเป็นทางลูกรัง และต้องขึ้นลงเขาแต่ก็มีความสวยคุ้มค่ากับการแวะเวียนมา

แหลมโตนด
เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อยู่ปลายสุดของเกาะ ลักษณะเป็นแหลมที่ยื่นออกไปในทะเลมีต้นโตนดขึ้นอยู่มากมาย เป็นดงจึงเป็นที่มาของชื่อแหลมโตนด   ทางด้านทิศตะวันตกเป็นหาดหิน หรือที่เรียกว่า หาดหินงาม ส่วนทางด้านทิศตะวันออกเป็นหาดทราย แหลมโตนดไม่เหมาะที่จะเล่นน้ำ แต่เหมาะที่จะมาชมทิวทัศน์และบรรยากาศในยามเย็นที่สวยงามที่สุด นอกจากนี้ยังมีบ้านพักและเต็นท์ของอุทยานฯไว้รองรับนักท่องเที่ยว และจากแหลมโตนดสามารถมองเห็น เกาะไหง และเกาะรอกได้ชัดเจน อีกด้วย

หลายๆคนอยากร่วมผจญภัยกับเราแล้วซิเพราะมีหลายๆ เกาะที่รอให้คุณไปสำรวจ กิจกรรมหนึ่งที่อยากแนะนำคือการดำน้ำตื้น หรือที่เรียกกันว่า Snorkeling แบบวันเดียวไปเช้า เย็นกลับ แต่ละเกาะมีความแตกต่างและมีความสวยงามไม่แพ้กันเลย
เกาะรอก
อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ประกอบด้วย 2 เกาะคือ เกาะรอกในและเกาะรอกนอก มีร่องน้ำทะเลตื้นๆกั้นอยู่  อยู่ห่างกันเพียง 250 เมตรเท่านั้น การมาเยือนเกาะรอกจะได้พบกับความงดงามของหาดทรายที่ขาวละเอียด ดำน้ำชมปะการังและ  
Koh rok reef
ฝูงปลาที่สวยงามหลากหลายชนิด  การเดินทางมาเยือนนั้นก็ง่ายนิดเดียว สามารถซื้อเป็นแบบ One day tour ได้ที่นี่  เดินทางด้วยเรือเร็วเพียงชั่วโมงเศษก็ได้สัมผัสกับเกาะสวรรค์ที่รอให้เราไปเยือนแต่เราต้องขอบอกก่อนเลยว่าที่เกาะรอกไม่มีรีสอร์ท แค่ภ้าหากคุณต้องการที่จะพักสามารถติดต่อได้โดยตรงที่อุทยาน หรือติดต่อผ่านเราได้
เกาะไหง
กาะไหงอยู่ห่างจากเกาะลันตาประมาณ  24 กิโลเมตรจากทางทิศใต้ของเกาะ ความยาวของชายหาดของเกาะไหง ประมาณ  2 กิโลเมตร ชายหาดมีความสวยงามหาดทรายขาวราวกับแป้งเมื่อกระทบกับแสงแดด ส่วนน้ำทะเลใสดังราวมรกต คุณสามารถมองเห็นเกาะน้อยใหญ่เรียงรายกัน และถ้ำมรกต เกาะนี้มีรีสอร์ท อยู่ 2 แห่งด้วยกัน เพียงไม่กี่ก้าวจากรีสอร์ทคุณสามารถดำน้ำดู ประการังได้ ซึ่งเป็นทริปหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด  Koh Ngai or Koh Hai, nearest island to Koh Lanta

เกาะกระดาน
เกาะกระดานเป็นเกาะที่เรื่องชื่อเกาะหนึ่งเพราะทุกคนคงรู้จัก การแต่งงานใต้น้ำอันเรื่องชื่อของจังหวัดตรัง เพราะสถานที่นี้มีความสวยงามมากของชายหาดเป็นอย่ายิ่ง น้ำทะเลใส และชายหาดที่มีหาดทรายที่สวยงามและเป็นเกาะหนึ่งที่อยู่มีอยู่ในทริปของเรา
Koh Kradan, the best beach

เกาะพีพี
หมู่เกาะพีพี เพชรเม็ดงามแห่งทะเลอันดามันเป็นแหล่งดำน้ำที่สำคัญมีทั้งดำดูปะการังน้ำตื้นและน้ำลึก เอกลักษณ์ของเกาะคือ การโค้งของอ่าวที่ตีวงเข้าหากันและมีหาดทรายคั่นตรงกลาง และเคยได้รับการยกย่องว่าเป็นเกาะที่สวยงามติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกเลยทีเดียว เกาะพีพีตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา จังหวัด กระบี่ หมู่เกาะพีพีประกอบด้วยเกาะ 6 เกาะด้วยกัน มีเกาะใหญ่ที่สำคัญ 2 เกาะด้วยกัน คือ เกาะพีพีเลและเกาะพีพีดอนและรายล้อมไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยอีกหลายเกาะ
.
Koh Phi Phi view point
คุณคงเคยได้ดูหนังเรื่อง The Beach เมื่อหลายปีที่ผ่านมาเคยมาถ่ายทำที่อ่าวมายา เกาะพีพีเป็นเกาะหนึ่งที่อยู่ใกล้เกาะลันตาซึ่งถ้าหากคุณอยู่เกาะลันตาคุณสามารถมองเห็นเกาะพีพี ได้อย่างชัดเจนเพราะอยู่ใกล้เพียง45 นาทีในการเดินเรือโดยสาร และเป็นทริปหนึ่งที่เราเตรียมไว้รอคุณ.
Maya Bay at Koh Phi Phi

 
 
 
Explore Paradise
หน้าแรก | ที่พักบนเกาะลันตา | ชายหาด | เกาะใกล้เคียง | ข้อมูลและแผนที่ | กิจกรรม |ทัวร์รูปแบบต่างๆ
เงื่อนไขและข้อตกลง

ศูนย์บริการลูกค้า เกาะลันตาโฮเทล
 หาดคลองดาว ตำบลศาลาด่าน อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่.
โทรศัพท์ : 0 7568 4467 แฟกซ์ : 0 7568 4417 มือถือ : 081 537 1229
ปรับปรุงครั้งล่าสุด : .ค. 2552
Copyright © 2006 - 2010 kolantahotel.com