www.lantayai.com
  Koh Lanta island online                        Yellow Pages

                        Koh Lanta, Krabi, Thailand.

Koh Lanta beach
 
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ ชอบการผจญภัย เรามีหลาย ทริปด้วยกัน ไว้คอยต้อนรับคุณ ซึ่งคุณสามารถร่วมผจญภัยโดย ติดต่อเราได้ที่นี่

คุณสามารถจองห้องพักบนเกาะลันตาได้ที่นี่ เพราะในช่วงฤดูการท่องเที่ยวมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมาเยื่อนเกาะลันตาทำให้บางช่วงห้องพักเต็มเกือบทุกแห่ง เพราะฉะนั้นคุณต้อง เตรียมตัวไว้ล่วงหน้า คลิกที่นี่

Klong Dao Beach, the family beach

เกาะลันตาประกอบไปด้วย 9 ชายหาด มีความยาวโดยรวมมากกว่า 20 กิโลเมตร แต่ละหาดมีความสวยงามที่ไม่แพ้กัน คลิกที่นี่

 

เกาะลันตาทัวร์และโปรแกรมทัวร์ต่างๆ

ความอัศจรรย์เหนือผิวน้ำเมื่อทะเลใสกระจ่างราวกระจก ท่ามกลางฝูงปลาแหวกว่ายรายรอบจำนวนมาก เกาะลันตามีแหล่งดำน้ำตื้นที่ขึ้นชื่อว่าสวบงามไม่แพ้ที่ไหน และยังคงมีธรรมชาติรายรอบที่สวยงามอยู่เหมือนเดิม. คุณสามารถเลือกโปรแกรมทัวร์ต่างๆ ตามที่คุฯชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น การดำน้ำตื้น (การสนอกเกิล)หรือ การดำน้ำลึก (Scuba Diving) หรือ การพายเรือแคนูชอรอบเกาะ หรือ การเรียนทำอาหาร หรือ การนั่งช้างชมทิวทัศน์บนเกาะลันตา คุณสามารถร่วมผจญภัยกับเราได้ที่นี่.

ทัวร์ 4 เกาะ
เป็นทัวร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบนเกาะลันตา ซึ่งป็นเป้าหมายที่ไม่ห่างจากเกาะลันตามากนัก โดยส่วนใหญ่จะจัดทริป รวมเป็น 4 เกาะ ซึ่งด้แก่เกาะไหง เกาะกระดาน เกาะมุก หรือถ้ำมรกต และ เกาะ เชือก ความสวยงามของปะการังและหมู่ปลาไม่แพ้เกาะรอกทีเดียว ราคาค่าตั๋วต่อทริป มี2แบบด้วยกันคือ ราคาเรือใหญ่ และ เรือเร็ว ซึ่งราคาก็ไม่แพงจึงถือว่าคุ้มค่ากับการได้เที่ยวถึง 4 เกาะด้วยกัน ภายใน 1 วัน ซึ่งราคาตั๋วจะรวมอาหาร และ เครื่องดื่ม และอุปกรณ์น็อกเกิลไว้เรียบร้อยแล้ว.
>>> โปรแกรมทัวร์พร้อมราคาและสำรองทัวร์ ได้ที่นี่

          Four Island tour, koh ngai, koh mook, koh cheuk and kho kradan
ทัวร์เกาะ พีพี

หมู่เกาะพีพี เป็นเกาะหินปูนที่สวยงาม แห่งน่านน้ำอันดามัน ความเป็นภูเขาหินปูนสูงตระหง่าน กลางทะเลลึกเช่นนี้ นับว่าเป็นเสน่ห์อันหาที่เรียบไม่ได้ของเกาะพีพี ดังนั้นจึงรวมเข้าไปในทริปเกาะพีพี และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปชมความงามของเกาะพีพี ซึ่งไม่อยากพักบนเกาะพีพี เพราะราคาที่พักค่อนข้างแพง.
ทัวร์จะพาท่านไปเยี่ยมจุดชม ไฮไลด์ต่างๆของเกาะพีพี ไม่ว่าจะเป็น เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล อ่าวมาหยาที่โด่งดังไปทั่วโลกจากภาพยนตร์เรื่อง "เดอะบีช"  และที่พลาดไม่ได้คือเกาะไม่ไผ่.

>>> โปรแกรมทัวร์พร้อมราคาและสำรองทัวร์ได้ที่นี่
          Koh Phi Phi Tour, limestone cliff with Maya Bay and vikiig cave
เรียนทำอาหารไทย
ทามฟอลาม : โรงเรียนสอนการทำอาหารไทย ซึ่งเริ่มเปิดสอนให้กับชาวต่างชาติ ที่สนใจการเรียนทำอาหารไทย เริ่มตั้งแต่การรู้จักวัสดุอุปกรณ์ และการเลือกซื้อวัตถุดิบนำมาประกอบอาหาร การปรุงรสชาติ การตกแต่งจานอาหาร จานโปรดของ คุณ.
ผู้สอนในการทำอาหาร นั้น มีทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ โดยโปรแกรมหลักของอาหาร จะเน้นอาหารไทย ที่เป็นที่ชื่นชอบที่สุดและเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปที่ชื่นชอบอาหารไทย คุณสามารถเลือก โปรแกรม การเรียนได้ที่นี่ ถ้าหากท่านมีเวลาว่างพอ หรือ สนใจการทำอาหารไทย.
สถานที่ตั้งของทามฟอลามตั้งอยู่ทางทิศใต้ของหาดคลองดาว ซึ่งอยู่ติดกับหาดคลองดาว ถ้าหากคุณสนใจสามารถสำรองที่นั่งได้ที่นี่
.
          Thai cooking class with time for lime

พายคายัคและแคนู
ชายฝั่งทะเลอันดามัน ถือว่าเป้นผืนป่าชายเลนอันสมบูรณ์เป็นผืนสุดท้ายของประเทศไทย และตลอดความยาวกว่า 30 กิโลเมตรรอบเกาะลันตา ประกอบด้วย ป่าชายเลนที่เป็นที่พักพิงของสัตว์ป่าและสัตว์น้ำนานาชนิด สามารถเข้าไปเยี่ยมชมความสมบูรณ์ของป่าชายเลน และความน่ารักของสิ่งมีชีวิตในป่าโดยการเลือกพายเรือคายัคและแคนู และเกาะลันตายังมีสถานที่ที่สวยงาม เหมาะแก่การพายเรือคายัคและล่องแคนูอีกมากมายให้เลือกทั้ง รอบภูเขาหิน ถ้ำกลางน้ำ และเกาะแก่งเล็กๆรอบๆเกาะลันตา.

ตกปลา (บิ๊กฟิชชิ่ง)
ชายฝั่งทะเลอันดามัน ถือว่าเป้นผืนป่าชายเลนอันสมบูรณ์เป็นผืนสุดท้ายของประเทศไทย และตลอดความยาวกว่า 30 กิโลเมตรรอบเกาะลันตา ประกอบด้วย ป่าชายเลนที่เป็นที่พักพิงของสัตว์ป่าและสัตว์น้ำนานาชนิด สามารถเข้าไปเยี่ยมชมความสมบูรณ์ของป่าชายเลน และความน่ารักของสิ่งมีชีวิตในป่าโดยการเลือกพายเรือคายัคและแคนู และเกาะลันตายังมีสถานที่ที่สวยงาม เหมาะแก่การพายเรือคายัคและล่องแคนูอีกมากมายให้เลือกทั้ง รอบภูเขาหิน ถ้ำกลางน้ำ และเกาะแก่งเล็กๆรอบๆเกาะลันตา.

ทัวร์เกาะรอก
ทัวร์อันดับหนึ่งของเกาะลันตา เกาะรอกทริป อยู่ห่างจากเกาะลันตาเพียง 40 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทางด้วย เรือสปี-ดโบ๊ทประมาณ 50 นาที เกาะรอกประกอบด้วยเกาะ 2 เกาะ เกาะด้านขาวมือทางทิศเหนือ คือเกาะรอกนอก เป็นจุดทิ่องเที่ยงหลักของเกาะรอก มีจุดกางเต็นท์ มีห้องน้ำ มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว และมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายจุด ส่วนเกาะทางด้านซ้ายมือ ทางด้สนทิศใต้ คือ เกาะรอกใน สำหรับเกาะจิ๋วๆที่อยู่ระหว่างกลาง เป็นส่วนหนึ่งของเกาะรอกในเพราะมีสันเขาติดกัน จากเกาะรอกในสามารถเดินทางไปเที่ยวได้แต่ไม่สามารถขึ้นไปพักได้. การเลือกเที่ยวก็ง่ายเพียงซื้อตั๋ว วันเดย์ทริป วันเดียวกลับ ก็สามารถจุใจกับความสวยงามของเกาะรอกได้ ที่นี่มีชายหาดขาวละเอียดและเนียนนุ่มราวกับกับแป้ง น้ำที่ใสราวกระจกฝูงปลาการ์ตูน ส้มเหลืองเป็นปลาที่พบเห็นได้ มากในบริเวณนี้.
>>> โปรแกรมทัวร์พร้อมราคาและสำรองทัวร์ได้ที่นี่
          Koh Rok Tour, snorkeling and swimming
นั่งช้างและเดินป่าชมถ้ำไม้แก้ว
เกาะลันตา มีช้างบริการนำเดินเที่ยวในผืนป่าของชาวเกาะลันตาที่ถนนพระแอะ(ลองบีช) และที่ถ้ำไหมแก้ว ใกล้กับหาดคลองนิน พูดได้ว่า เมื่อนั่งช้างเสร็จแล้วก็สามารถเดินลงสำรวจ ถ้ำไหมแก้วที่รอคุณร่วมพจญภัยไปกับผู้จัดทำทัวร์.
ช้างเป็นสัตว์อ่อนโยนแต่ในการเข้าชมและขี่ช้าง นักท่องเที่ยวต้องปฏิบัติ ตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ที่ดูแลอย่างเคร่งครัด กิจกรรมขี่ช้าง จึงถือได้ว่า เป็นกิจกรรมที่สนุกสนานและเหมาะสำหรับเด็กๆ หรือจะพามาสนุกทั้งครอบครัวก็เพลิดเพลินได้เหมือนกัน.
          Elephant trekking among Koh lanta rainforest
ดำน้ำลึก (ไดวิ้ง)
การดำน้ำ หรือ Scuba Diving เป็นกิจกรรมของคนที่ชอบทะเล และเป็นความใฝ่ฝัน ของนักท่องเที่ยวจะได้มีโอกาสได้ดำน้ำ และพบเจอสัตว์น้ำแปลกและหายาก ท้องทะเลอันดามัน เป็นอีกที่ที่กล่าวขานกันได้ว่าเป็นสถานที่ดำน้ำอันโด่งดังไปทั่วโลก.
หมู่เกาะลันตา อีกที่ที่ธรรมชาติได้รังสรรค์ความงดงามใต้ท้องมหาสมุทรอันยิ่งใหญ่ เพื่อให้ใครต่อใครได้สัมผัสความสวยงดงามนี้ เป็นแหล่งดำน้ำติดอันดับโลก ว่ามีความสวบงามและความอุดมสมบูรณ์ ของธรรมชาติใต้น้ำอย่างงเต็มเปี่ยม ทั้งสัตว์น้ำขนาดเล็กใหญ่ และปะการังหลากหลายสายพันธุ์.
ในช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการท่องโลกใต้น้ำ ในบริเวณหมู่เกาะลันตา คือ ช่วงเดือน พฤศจิกายน ถึงเดือนเมษายน เพราะถ้าเป็นช่วงเวลาที่นอกเหนือจากนั้น จะมีคลื่นสูงและพายุฝน อาจจะเป็นอันตรายในการดำน้ำได้ ร้านสอนดำน้ำในเกาะลันตา หาพบได้ง่ายในบ้านศาลาด่าน ซึ่งมีอยู่มากมายหลายร้านด้วยกัน ให้เลือกลงเรียนตามความพอใจ ซึ่งแต่ละที่มีครูฝึกสอนคนไทย และต่างชาติจากหลายเชื้อชาติ ซึ่งเราเรียกกันว่า ได-ฟ์มาสเตอร์
(Dive Master) ที่มีประสบการณ์คอยสอนแบบตัวต่อตัว.
การดำน้ำประเภท
 Scuba Diving ต้องอาศัยหลักการหลายอย่าง เช่น การเริ่มต้นฝึกฝนการใช้อุปกรณ์หายใจ การสื่อสารใต้น้ำ รวมถึงกฎข้อห้าม ข้อปฏิบัติต่างๆ เวลาอยู่ใต้น้ำจึงต้องมีความเข้มงวดเป็นพิเศษ และมีความจำเป็นที่ต้องมีครูฝึกอย่างใกล้ชิด.
ร้านดำน้ำบนเกาะลันตา มี คอร์สดำน้ำให้เลือกมากมายเช่นกัน ซึ่งจะใช้เวลาไม่เท่ากันในแต่ละคอร์ส และคอร์สดำน้ำดำน้ำที่เป็นที่นิยมมากคือคอร์ส
Open water ซึ่งใช้ระยะเวลาในการเรียน 4 วัน สองวันแรกเป็นการเรียนเกี่ยวกับ ทฤษฎีของการดำน้ำ และเรียนปฏิบัติจริงในสระว่ายน้ำ สองวันถัดไปจะออกไปเรียนในสถานที่จริง เรียนจบคอร์สนี้ไปแล้ว ก็จะได้รับประกาศนียบัตรนี้จะการันตีได้ว่าสามารถเลือกดำน้ำที่ไหนก็ได้ในโลกเพราะว่าเป็นใบรองรับสากล (PADI)

          Manta ray, diving at hin daeng and hin muong

Explore Paradise
หน้าแรก | ที่พักบนเกาะลันตา | ชายหาด | เกาะใกล้เคียง | ข้อมูลและแผนที่ | กิจกรรม |ทัวร์รูปแบบต่างๆ
เงื่อนไขและข้อตกลง

ศูนย์บริการลูกค้า เกาะลันตาโฮเทล
 หาดคลองดาว ตำบลศาลาด่าน อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่.
โทรศัพท์ : 0 7568 4467 แฟกซ์ : 0 7568 4417 มือถือ : 081 537 1229
ปรับปรุงครั้งล่าสุด : .ค. 2552
Copyright © 2006 - 2010 kolantahotel.com